Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Tháng 11 : 1.075
Năm 2022 : 3.353
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GiÁO DỤC STEM "TỪ LỚP HỌC ĐẾN THỰC TIỄN CUỘC SỐNG" VỚI CHỦ ĐỀ STEM: QUY TRÌNH LÀM SỮA CHUA

Thực hiện kế hoạch giáo dục STEM, ngày 20/01/2021 tổ Tự nhiên Trường PTDTBT THCS số 2 xã Quan Hồ Thẩn thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học chuyên đề STEM môn KHTN (Hóa): Quy trình làm sữa chua.

         Trong học kì II, tổ Tự nhiên triển khai giáo dục STEM nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp học sinh nâng cao khả năng tư duy, vận dụng linh hoạt các kiến thức, hiểu biết từ các môn học vào thực tiễn. Tổ đã tiến hành xây dựng kế hoạch dạy học chủ đề STEM môn KHTN (Hóa): Quy trình làm sữa chua.

        Cô Ma Thị Sú cùng các em học sinh lớp 9A1 tham gia tiết học trải nghiệm chủ đề STEM nhằm vận dụng kiến thức vào thực tiễn của học sinh thông qua bài học: “Axit axetic” được thực hiện ở lớp học.

        Lớp học được chia thành 3 nhóm, các em được thảo luận, chia sẻ để chọn nguyên vật liệu, xây dựng được quy trình làm sữa chua và thực hành tại lớp.

Học sinh tích cực hoạt động nhóm xây dựng quy trình làm sữa chua

                Tiết học diễn ra sôi nổi và hào hứng, các em đã hoàn thiện các sản phẩm quy trình làm sữa chua. Thông qua tiết học, các em vận dụng được vai trò của quá trình lên men, vi khuẩn lactic vào tự làm sữa chua cho bản thân và gia đình.

Các nhóm báo cáo, chia sẻ sản phẩm

         Một số sản phẩm của các nhóm

         

       

          Tiết học giúp các em cảm nhận được kiến thức môn Hóa học không còn là lý thuyết, khô khan chỉ có phương trình hóa học mà còn giúp các em vận dụng được các kiến thức vào trong cuộc sống.

Học sinh hứng thú trải nghiệm 

          Tiết học thực sự là sự trải nghiệm thật lí thú cho các em học sinh, giúp các em biết tích hợp các kiến thức từ các bộ môn học như Sinh học, Vật lý, Toán học, Công nghệ, Mĩ thuật, Hóa học trong việc tìm hiểu một vấn đề nghiên cứu của bài học. Đổi mới dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh giúp cho các em hứng thú hơn trong việc tự tìm ra kiến thức và biết gắn liền các kiến thức thực tiễn vào trong bài học và yêu thích môn học hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới