Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Tháng 11 : 1.075
Năm 2022 : 3.353
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI CỦA CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG PTDT BT THCS SỐ 2 XÃ QUAN HỒ THẨN

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI CỦA CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG PTDT BT THCS SỐ 2 XÃ QUAN HỒ THẨN

Năm học mới đã đến. Ngày khai giảng năm học mới đang tới gần. Những ngày này, trường PTDT BT THCS số 2 xã Quan Hồ Thẩn đã và đang tích cực, khẩn trương tiến hành các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và Khai giảng năm học 2021-2022.

Nhà trường hiện có 11 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Năm học mới này, nhà trường có 5  lớp học; tổng số HS toàn trường 162 học sinh.  Tiếp đó là việc phân tách nhóm lớp, bố trí phòng học, phân công chuyên môn cho giáo viên nhân viên; việc thực hiện công tác tuyên truyền.

 “Đầu năm học mới, trường lớp phải sạch, đẹp, an toàn” đó là lời nhắc nhở thường xuyên của đồng chí Hiệu trưởng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Do đó, để có một môi trường tốt nhất cho HS, một môi trường vì HS, nhà trường tiến hành rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, lập kế hoạch bổ sung thiết bị còn thiếu, sửa chữa thiết bị hỏng hóc, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, bếp ăn, công trình phụ trợ. Cụ thể: tiến hành làm mới khu thư viện ngoài trời; sửa chữa, nâng cấp bếp ăn, lát lại nền lớp học bị phồng, vẽ tranh tường, sửa cổng trường; trồng bổ sung cây ăn quả, cây bóng mát; bổ sung bảng biểu tuyên truyền, tu sửa làm sạch các khu trồng hoa, trồng rau, cây ăn quả. Các lớp học được giáo viên trang trí tạo môi trường học tập cho HS theo hướng mở lấy trẻ làm trung tâm với sự sáng tạo riêng, phù hợp với đặc trưng của từng lớp học, từng độ tuổi.

Năm học mới 2021-2022, nhà trường tiếp tục có giải pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngoài việc trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các lớp, phun khử khuẩn trường lớp, tuyên truyền tới phụ huynh và cộng đồng làm tốt công tác phòng chống dịch. Trường PT DT BT THCS số 2 xã Quan Hồ Thẩn quyết tâm cố gắng ở mức cao nhất, chuẩn bị thật tốt về môi trường giáo dục, để HS đến trường được sinh hoạt, học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn ngay từ những ngày đầu năm học. 

Các hoạt động văn nghệ của giáo viên cũng được đẩy mạnh, tranh thủ thời gian học sinh chưa đến trường, các cô giáo đã tích cực tập luyện văn nghệ nhằm đem lại không khí vui tươi phấn khởi cho ngày khai trường cũng như tham gia biểu diễn trong các dịp lễ, tết, các sự kiện hoạt động lớn của địa phương.

Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho HS trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho HS một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới thành công!

                 

Một số hình ảnh của nhà trường trong công tác chuẩn bị đầu năm học mới

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới