Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Tháng 11 : 1.075
Năm 2022 : 3.353
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục học giữ gìn vệ sinh trường lớp và môi trường xung quanh trường PTDT BT THCS số 2 xã Quan Hồ Thẩn năm học 2022-2023

Dọn dẹp là công việc rất quen thuộc của hầu hết trẻ em ở lứa tuổi trung học cơ sở. Đó có thể là nhiệm vụ các em khi ở nhà để giúp đỡ bố mẹ, còn ở trường thì dọn vệ sinh trường, lớp là một phần của chương trình giáo dục, đây được xem là một cách thực hành toàn diện giúp trẻ trở thành công dân có trách nhiệm hơn.

     Hàng ngày đi học, giáo viên chủ nhiệm sẽ làm phân công rõ ràng và công bằng cho các học sinh trong lớp làm nhiệm vụ trực nhật là lau bảng, giặt khăn lau, nhặt rác, tưới bồn cây, đóng cửa sổ và quét dọn sân trường ..., những công việc này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng giờ học của các em mà ngược lại các em luôn năng động hơn hẳn sau khi trực nhật và cũng học được rất nhiều từ những việc làm này.

     Dọn vệ sinh trường lớp đã khuyến khích học sinh chú ý đến môi trường xung quanh ngay từ khi còn nhỏ, giúp các em hình thành ý thức tôn trọng và giữ gìn vệ sinh môi trường. Không chỉ vậy, điều này còn giúp học sinh nhận thức rằng vấn đề cộng đồng cũng là vấn đề cá nhân. Dọn dẹp trường học không chỉ là công việc của nhà trường, mà còn là mối quan tâm, là trách nhiệm của mọi học sinh.

Các em tích cực tham gia trang trí trường lớp

 


Tác giả: Quản trị PTDTBT THCS số 2 xã Quan Hồ Thẩn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới