Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Tháng 11 : 1.075
Năm 2022 : 3.353
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là hoạt động giáo viên cùng nhau học tập, nghiên cứu từ thực tế bài học của học sinh, từ đó rút ra những kinh nghiệm, thống nhất các kỹ thuật để mang lại hiệu quả cho giờ dạy. Ở đó giáo viên cùng nhau thiết kế kế hoạch dạy học, cùng dự giờ, quan sát, suy ngẫm và chia sẻ (tập trung chủ yếu vào việc học của học sinh). Đồng thời đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra,…có ảnh hưởng đến việc học của học sinh. Trên cơ sở đó, giáo viên được chia sẻ, học tập lẫn nhau, rút kinh nghiệm và điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học vào bài học hằng ngày một cách có hiệu quả. Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Đây cũng là cơ hội để các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên có dịp giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; nâng cao năng lực quản lý trong chỉ đạo chuyên môn, nâng cao năng lực chuyên môn và kĩ năng sư phạm cho đội ngũ giáo viên. Giúp đỡ, tháo gỡ những băn khoăn, khó khăn trong dạy học chương trình GDPT mới kết hợp đánh giá thường xuyên.

Thực hiện văn bản chỉ đạo các cấp, trường PT DT BT THCS số 2 xã Quan Hồ Thẩn đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn có hiệu quả:

 

                                                      Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học môn Địa lí lớp 6A2

 

                                         

                                            Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học môn Tin học lớp 6A1

 

                                                                      Sinh hoạt chuyên môn môn Lịch sử lớp 6A1

                                                                                 

Như vậy, buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là dịp để giáo viên học hỏi lẫn nhau về công tác dạy và học. Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp và hình thức dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; tạo tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập ngày càng tốt đẹp hơn. Hy vọng trong thời gian tới, trường PT DT BT THCS số 2 xã Quan Hồ Thẩn sẽ tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn ý nghĩa, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

 

 

                                                               

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới